skip to Main Content
Hướng Dẫn Gán Camera IP, DVR, NVR Từ Xa Về đầu Ghi Hình NVR

Hướng dẫn gán camera IP, DVR, NVR từ xa về đầu ghi hình NVR

Trong trường hợp khách hàng của bạn là “boss” của một hệ thống các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, văn phòng đại diện… được đặt khắp nơi từ Bắc vào Nam hoặc thậm chí là cả ở nước ngoài. Tại nỗi nơi như vậy đều có một hệ thống camera giám sát an ninh riêng biệt nhưng khách hàng của bạn lại muốn kết nối tất cả các camera tại những địa điểm trên về tổng hành dinh (trụ sở chính) để dễ dàng cho việc quản lý giám sát, ghi hình tập trung cũng như truy xuất dữ liệu. Vậy giải pháp của bạn đưa ra là gì để đáp ứng được yêu cầu trên của khách hàng?

Trên thực tế, có rất nhiều giải pháp đáp ứng được yêu cầu trên. Hôm nay, Gia Thiên Minh sẽ hướng dẫn các bạn cách để gán camera IP, đầu ghi hình HD-TVI hoặc thậm chí là đầu ghi hình NVR của hãng HIKVISION tại những nơi khác nhau về cùng một đầu ghi hình NVR.

1. Gán camera IP từ xa về đầu ghi hình NVR:

Bước 1: Đăng nhập địa chỉ camera IP, gán tên miền DDNS (xem thêm: DDNS là gì? Phương thức hoạt động và tầm quan trọng của DDNS) đã tạo cho camera IP, mở các port của camera IP trên modem.

Gán tên miền cho camera IP

Bước 2: Sau khi đã khai báo tên miền và check thành công các port của camera IP. Các bạn đăng nhập vào đầu ghi hình NVR và tiến hành khai báo các thông số để gán camera IP.

Gán camera IP từ xa về đầu ghi hình NVR

Khi đã gán camera IP xong nếu thấy cột Status báo là Online thì tức là đã gán thành công.

Trạng thái thông báo gán camera IP thành công

2. Gán đầu ghi hình DVR từ xa về đầu ghi hình NVR:

Bước 1: Đăng nhập địa chỉ đầu ghi hình DVR, gán tên miền DDNS đã tạo cho đầu ghi hình, mở các port của đầu ghi hình trên modem.

Gán tên miền cho đầu ghi hình DVR

Bước 2: Sau khi đã khai báo tên miền và check thành công các port của đầu ghi hình DVR. Các bạn đăng nhập vào đầu ghi hình NVR và tiến hành khai báo các thông số để gán đầu ghi hình DVR. Khi đã gán đầu ghi hình DVR xong nếu thấy cột Status báo là Online thì tức là đã gán thành công.

Trạng thái thông báo gán đầu ghi hình DVR thành công

Bước 3: Điều đáng lưu ý ở đây là lần gán đầu tiên chỉ gán được 1 kênh trên đầu ghi hình DVR, chúng ta cần thực hiện thao tác gán thêm một lần nữa để chọn được các kênh còn lại.

Chọn các kênh còn lại của đầu ghi hình DVR

Sau đã gán và chọn tất cả các kênh ta sẽ được trạng thái báo thành công như hình sau:

Trạng thái thông báo gán tất cả các kênh của đầu DVR thành công

 

3. Gán đầu ghi hình NVR từ xa về đầu ghi hình NVR:

Thao tác thực hiện giống như các bước đã trình bày trong việc gán đầu ghi hình DVR từ xa về đầu ghi hình NVR, nhưng cần lưu ý thêm những điểm sau:

  • Mỗi đầu ghi hình tại các điểm tối đa 16 kênh.
  • Trên đầu ghi NVR tổng, dùng tính năng Custom Protocol nhằm tạo các giao thức tùy chỉnh để gán từng camera của từng đầu ghi NVR về đầu ghi NVR tổng thông qua port RTSP.
  • Nếu gắn nhiều đầu ghi NVR tại nhiều vị trí về đầu ghi NVR tổng thì port RTSP của mỗi đầu ghi NVR phải giống nhau (khác nhau ở địa chỉ IP nhập vào) và port RTSP trên mỗi NVR phải được NAT.

Trên đây là những hướng dẫn để gán camera IP, DVR, NVR từ xa về đầu ghi hình NVR. Nếu trong quá trình thực hiện có phát sinh vấn đề kỹ thuật các bạn hãy liên hệ với phòng kỹ thuật của Gia Thiên Minh qua email: [email protected] hoặc Hotline 0965 119 554 để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào group Cộng đồng CCTV Việt Nam để nhận được thêm nhiều kiến thức về kỹ thuật CCTV và đây cũng nhưng là nơi để các bạn trao đổi buôn bán những sản phẩm, thiết bị trong ngành.

Tư vẫn miễn phí gọi ngay 0965 119 554 hoặc để lại thông tin cho chúng tôi

bách hóa online ngostore.net
Back To Top