skip to Main Content
Lắp đặt Camera Nhà Yến Những điều Cần Lưu ý

Lắp đặt camera nhà yến những điều cần lưu ý

Việc lắp đặt camera nhà yến hiện không còn là điều mới mẻ trong các tổ chức, cá nhân hay hộ kinh doanh nuôi và chế biến yến sào. Tuy nhiên, việc chọn vị trí lắp đặt camera như thế nào cũng như loại camera nào phù hợp để không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của yến là điều mà không mấy người nuôi yến quan tâm. Trong thực tế, việc chọn loại camera không phù hợp sẽ dẫn đến việc yến bỏ đi hoặc giảm năng suất cũng như chất lượng tổ yến. Qua bài viết này, Gia Thiên Minh sẽ đưa ra một vài điểm lưu ý trước khi quyết định lắp đặt camera nhà yến.

I. Vị trí lắp đặt

Thường thì người nuôi yến chỉ nghỉ đến việc lắp đặt camera trong nhà nuôi yến, trong khi việc lắp đặt tại những vị trí bến ngoài để theo dõi tập quán sinh hoạt của yến tại khu vực nuôi cũng đóng vai trò quan trọng. Điều này giúp người nuôi yến chủ động hơn trong việc điều chỉnh phương pháp nuôi cũng như các hệ thống thiết bị âm thanh sao cho thích hợp

bố trí camera nhà yến

Bố trí camera nhà yến

  • Bố trí từ 2 – 4 camera phía bên ngoài từ vị trí đỉnh để quan sát hoạt động của yến, cũng như an ninh xung quanh khu vực nhà yến (tùy thuộc vào diện tích và kiến trúc của nhà yến)
  • Bố trí 2 camera ở mỗi tầng và lắp đặt chéo nhau để cho góc quan sát được bao quát hơn
  • Tại cửa chính ra vào của yến, nên bố trí 1 camera để quan sát.

II. Chủng loại camera phù hợp

Đây có thể nói là khâu quan trọng nhất trong việc lắp đặt hệ thống camera giám sát cho nhà yến, ngoài tiêu chí rõ, sắc nét thì việc lựa chọn sử dụng camera có tần số hồng ngoại như thế nào và sử dụng công nghệ camera analog hay IP sẽ tốt hơn cho yến? Gia Thiên Minh sẽ liệt kê một vài thông số quan trọng để bạn tham khảo:

  • Về công nghệ đường truyền: Trên thực thế thì camera IP sẽ cho hình ảnh rõ hơn camera sử dụng công nghệ HD-Analog (HD-TVI, HD-CVI, AHD…) nhưng với trình độ công nghệ ngày càng cao thì khoảng cách của chất lượng hình ảnh của hai công nghệ này ngày càng rút ngắn dần. Mặc dù giá thành có cao hơn nhưng Gia Thiên Minh vẫn khuyến khích bạn sử dụng công nghệ camera IP để thuận lợi hơn cho việc mở rộng sau này.
  • Độ phân giải: Đây là thông số quan trọng nhất quyết định độ rõ nét của hình ảnh, dù bạn có chọn sử dụng camera IP hay camera HD-TVI thì độ phân giải tối thiểu cũng phải từ 2.0MP (1920 × [email protected])
bảng so sánh độ phân giải camera

Bảng so sánh độ phân giải camera


  • Chống ngược sáng True WDR: Đây là chức năng rất cần thiết cho các camera lắp đặt trong nhà yến, vì môi trường trong nhà yến thường rất tối và ánh sáng sẽ dễ dàng xuyên qua các lỗ thoát khí chiếu trực diện vào camera, nếu không có chức năng chống ngược sáng, hình ảnh camera sẽ rất tối, khó có thể quan sát một cách rõ ràng.
  • Tầm xa hồng ngoại: Tùy vào cấu trúc hạ tầng của nhà yến sẽ có những loại camera phù hợp để lắp đặt. Thông thường những camera dùng bên trong nhà yến sẽ có tầm xa hồng ngoại khoảng 20-30m và các camera sử dụng để quan sát bên ngoài và khuôn viên sẽ từ 30-50m
array led vs ir led

So sánh hình ảnh khi camera sử dụng Led Array và Led IR

  • Tiêu cự ống kính: Thông số này cũng tùy thuộc vào hạ tầng nhà yến, các camera lắp đặt tiêu chuẩn thường có tiêu cự 3.6mm nhưng trong một vài vị trí lắp đặt phải thay đổi thông số tiêu cự để phù hợp với góc quan sát. Tiêu cự càng lớp thì góc càng hẹp và ngược lại.
tiêu cự ống kính camera

Bảng so sánh góc độ hình ảnh của ống kính

 

Trên đây là những chia sẻ thông qua những dự án thực tế của Gia Thiên Minh trong việc tư lấp chọn và lắp đặt hệ thống camera nhà yến. Nếu có bất kỳ yêu cầu tư vấn nào về hệ thống camera giám sát cho nhà yến hãy để lại thông tin cho chúng tôi Tại Đây hoặc gọi ngay Hotline 0965 119 554. Chúng tôi rất hân hạnh được trở thành đối tác của bạn.

Tư vẫn miễn phí gọi ngay 0965 119 554 hoặc để lại thông tin cho chúng tôi

bách hóa online ngostore.net
Back To Top